KẾT QUẢ VÒNG 18 MOTOGP 2022 – ALEX RINS XUẤT SẮC VỀ ĐÍCH ĐẦU TIÊN CHẶNG AUSTRALIA

Trường đua Phillip Island của nước Úc đã trở lại với không khí đầy sôi động và rực lửa sau một thời gian dài bị hoãn do dịch. Nó còn được hâm nóng hơn nữa khi mang đến một trong những cuộc đua li kì nhất trong mùa giải MotoGP năm nay. Và đó cũng là cuộc đua mang lại chiến thắng tuyệt vời cho Alex Rins – Team Suzuki MotoGP:

  • Alex Rins: hạng nhất
  • Joan Mir: hạng thứ 18 (+ 23,489)

Một khởi đầu cực kì căng thẳng khi chứng kiến Rins xuất phát khá sâu ở vị trí thứ 10 và anh đã nhanh chóng vượt lên giành vị trí thứ 8 trong những vòng đầu tiên. Không lâu sau ấy, Rins đã hoàn thành những vòng đua có thể coi là nhanh nhất trong mùa giải, và vượt lên vị trí thứ 5 tại vòng thứ 6.

Sự xuất sắc của Rins lại tiếp tục gây ấn tượng trong 3 vòng đưa liên tiếp, Rins vượt lên nằm trong top 3. Và vào vòng thứ 14, Rins đã so kè cùng đối thủ để giành vị trí thứ nhất của cuộc đua. Rins đã chiến đấu hết mình, vừa tấn công vừa phòng thủ một cách chặt chẽ. Đó thật sự không phải là việc dễ dàng chỉ với 1,8 giây vượt qua 10 tay đua đầu tiên, nhưng Rins đã làm được cùng  tốc độ của GSX-RR để trở nên thăng hoa.

Tay đua Alex Rins đã có ngày thi đấu rất ấn tượng và xuất sắc.

Tay đua Alex Rins đã có ngày thi đấu rất ấn tượng và xuất sắc.

Ngay sau đó, Rins bị tụt lại vị trí thứ 3 và đội Suzuki đã gần như nín thở khi họ nhìn thấy Rins chiến đầu ngoan cường không chịu với 3 vòng đua còn lại. Cuối cùng, với hai đường di chuyển đầy kịch tích và kĩ thuật, Rins đã trở lại được vị trí dẫn đầu sau đó cán vạch đích và giành chiến thắng thứ 4 trong sự nghiệp MotoGP. Với chiến thắng ở vị trị thứ 1 lần này, Alex Rins cũng đã ghi dấu cho sự nghiệp của anh ấy bằng podium lần thứ 3 trong suốt mùa giải.

Ở một diễn biến khác, Joan Mir có một cuộc đua khó khăn và phức tạp hơn. Sau khi khởi đầu tốt và anh đã lên vị trí thứ chín, tuy nhiên anh phải vật lộn với vấn đề áp suất lốp do lỗi áp kế. Anh ấy đã cố gắng rất nhiều để duy trì số điểm nhưng đã trượt xuống vị trí thứ 18.

Alex Rins hoàn thành vòng đua với vị trí hạng I

Alex Rins hoàn thành vòng đua với vị trí hạng I

Cuộc đua đã dần đi đến hồi kết vòng thứ 18 / tổng 20 vòng, mặc dù Team Suzuki MotoGP sẽ không tiếp tục tham gia giải đua tốc độ hấp dẫn nhất hành tinh MotoGP ở mùa giải sau. Nhưng với sự xuất sắc của mình Alex Rins vẫn biết cách tạo ra dấu ấn riêng của mình, anh đã mang lại sự phấn khích tuyệt vời cho người hâm mộ ở từng khúc cua, lần lượt vượt qua các đối thủ để cán đích đầu tiên dù chỉ xuất phát ở vị trí thứ 10. Mùa giải MotoGP năm nay chỉ còn lại 2 vòng đấu, hy vọng 2 tay đua nhà Suzuki sẽ tiếp tục gặt thêm thành tích tốt như một món quà chia tay người hâm mộ.