Các nhà sản xuất xe máy muốn thay đổi nhận thức của người Việt nam

Ông Kawano Toshiya, Chủ tịch VAMM cho rằng sứ mệnh của VAMM không chỉ là sản xuất những chiếc xe máy chất lượng mà còn hướng đến phát triển cộng đồng Việt Nam an toàn.

VAMM tiếp tục hợp tác UBATGT Quốc gia

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và UBATGT Quốc gia vừa tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác và công bố kết quả nghiên cứu năm 2017 đồng thời phát động dự án mới năm 2018.

Đây là hoạt động thường niên, đồng thực hiện giữa VAMM và UBATGT Quốc gia, trong khuôn khổ “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy” do VAMM thành lập từ năm 2015.

Kể từ khi thành lập quỹ nghiên cứu, VAMM đã tài trợ cho 5 dự án nghiên cứu mang tính chiến lược nhằm đưa ra bức tranh toàn diện về tình hình phát triển giao thông liên quan đến xe máy, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, đề xuất những giải pháp hữu ích và khả thi đối với thực trạng giao thông tại Việt Nam, hướng đến xây dựng môi trường giao thông lành mạnh, bền vững cho người Việt.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ và tư vấn từ Ủy ban ATGT Quốc gia, các thành viên trong Hiệp hội VAMM đã thực hiện nhiều hoạt động ATGT giúp nâng cao nhận thức, cải thiện hành vi tham gia giao thông của cộng đồng. Trong 4 năm qua, VAMM đã tiến hành đào tạo cho hơn 13 triệu học viên, tặng gần 250.000 Mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Tôi rất vui mừng vì đây là năm thứ 4 liên tiếp, Ủy ban ATGT Quốc gia đồng hành và hợp tác cùng VAMM, triển khai hàng loạt các hình thức tuyên truyền, giáo dục, thực hành và nghiên cứu về ATGT trên toàn quốc, góp phần tích cực giải quyết các vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam. Đặc biệt, những kết quả thực tiễn và kiến nghị từ 5 nghiên cứu được tài trợ thực hiện bởi “Quỹ nghiên cứu VAMM” là căn cứ tham khảo giá trị cho Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng, đưa ra những biện pháp, chính sách hiệu quả nhằm nâng cao ATGT trên toàn quốc.”

Cũng tại lễ ký kết, ông Kawano Toshiya – Chủ tịch VAMM cho rằng, sứ mệnh của VAMM không chỉ là sản xuất những chiếc xe máy chất lượng, thân thiện với người tiêu dùng, mà còn hướng đến phát triển cộng đồng Việt Nam an toàn. Do đó, mỗi thành viên Hiệp hội luôn nỗ lực thực hiện nhiều hình thức hoạt động ATGT đa dạng, để mang đến hiệu quả tổng thể và tối ưu nhất.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, VAMM cũng công bố kết quả nghiên cứu năm 2017 với chủ đề “Vai trò của xe máy trong hiện tại và tương lai của Việt Nam”.

Ngoài ra, Hiệp hội này cũng chính thức phát động dự án mới năm 2018  với cuộc thi làm phim ATGT mang chủ đề “Tôi biết, tôi thay đổi”.

Nguồn: itcnews.vn