Honda bất ngờ “thay tướng” giữa dòng

Honda Motor vừa công bố bổ nhiệm chủ tịch mới của mình, ông Takahiro Hachigo sẽ thay thế ông Takanobu Ito từ tháng 6/2015.

CEO Honda

Tân Chủ tịch kiêm CEO của Honda, ông Takahiro Hachigo

Chủ tịch hiện tại của Honda kiêm Giám đốc điều hành, là ông Takanobu Ito sẽ kết thúc cương vị của mình vào tháng 6 tới đây. Ông Ito nhận chiếc ghế quyền lực ở Honda từ tháng 6/2009. Trong thời kỳ của ông Ito, Honda thành lập nhà máy mới ở Mexico, Brazil, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc. Trong 6 năm này, dấu ấn của Ito đáng chú ý nhất là việc giới thiệu công nghệ Earth Dreams, đã làm hình ảnh Honda trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra không quên kể đến các mẫu xe mới sắp tới như S660, Civic Type R, NSX, và sự trở lại đua Công thức 1 của Honda.

CEO Honda

Chủ tịch hiện tại của Honda là ông Takanobu Ito

Tuy nhiên, mảng xám trong giai đoạn của Ito lại bỗng dưng “rơi từ trên trời” xuống với việc triệu hồi hàng triệu xe do túi khí Takata trên xe Honda gặp lỗi. Đã có sáu vụ tử vong liên quan tới túi khí Takata trên xe Honda được báo cáo. Chưa kể số lượng xe phải triệu hồi thời gian gần đây cũng tăng thêm.

Thay thế cho ông Takanobu Ito là Takahiro Hachigo hiện đang là giám đốc quản lý kỹ thuật. Ông Hachigo gia nhập Honda từ năm 1982, làm việc trong vai trò kỹ sư khung gầm. Bản thân Hachigo cũng góp phần trong việc xây dựng mẫu xe Odyssey tại Mỹ vào năm 1999 và thế hệ thứ 2 của CR-V vào năm 2001. Ông cũng đã đảm nhiệm qua vai trò giám đốc điều hành của trung tâm thiết kế Honda R&D, gần đây nhất là chủ tịch và giám đốc Honda R&D Châu Âu.

CEO Honda

Takahiro Hachigo hiện đang là giám đốc quản lý kỹ thuật

Theo Honda, mặc dù không còn giữ chức Chủ tịch và CEO của hãng nhưng ông Ito sẽ vẫn đảm nhiệm vai trò cố vấn cho Honda.

Nguồn: Xedoisong.vn