Lorenzo có màn trình diễn bậc thầy đem về podium đúp cho Yamaha

Lorenzo đã có một màn trình diễn hoàn hảo để dành chiến thắng tại Grand Prix Ceské Republiky vào cuối tuần vừa qua, chiến thắng lần thứ 5 của anh kể từ đầu mùa giải. Đồng đội Valentino Rossi cũng có một trận đấu chắc chắn, mang về vị trí thứ 3 và podium đúp thứ 7 cho Movistar Yamaha MotoGP.

Tay đua Jorge Lorenzo của Movistar Yamaha MotoGP đã có một trận đấu tuyệt vời tại trường đua Automotodrom Brno, áp đảo người về sau là Marc Marquez suốt 22 vòng để cán vạch đích ở vị trí thứ nhất với khoảng cách ấn tượng 4.462s. Đồng đội Valentino Rossi cũng vượt qua Bradley Smith và Andrea Dovizioso để dành lấy vị trí cuối cùng quý giá trên bục podium.

Lorenzo có màn trình diễn bậc thầy đem về podium đúp cho Yamaha

Lorenzo có khởi đầu tuyệt vời, là người đầu tiên chạy vào góc cua thứ nhất và ngay lập tức tạo dựng khoảng cách với đối thủ Marquez đang bám sát. Sau vòng đầu tiên, X-Fuera tiếp tục chinh phục 8 vòng tiếp sau đó với thành tích thời gian ấn tượng 1’56s. Đạt được tốc độ nhanh hơn bất cứ tay lái nào trên đường đua, bộ đôi kỳ phùng địch thủ tạo ra khoảng cách lớn so với tốp đang cạnh tranh vị trí thứ 3 ở phía sau. Song với  trận đấu chỉ còn lại 14 vòng, người con xứ Majorca đã chứng minh mình là người vượt trội hơn ở vòng đấu này, bứt lên khỏi sự cạnh tranh quyết liệt từ phía đối thủ người đồng hương.

Lorenzo có màn trình diễn bậc thầy đem về podium đúp cho Yamaha

Không thể bị đánh bại, Lorenzo nhẹ nhàng kết thúc thời gian còn lại của trận đấu, kiểm soát một cách hoàn hảo khoảng cách giữa mình và Marquez, mang về chiến thắng đầy thuyết phục đầu tiên tại Brno sau 5 năm cho Yamaha.

Xuất phát ở vị trí thứ 3, Rossi bị tụt lại xuống thứ 5 trước khi nhanh chóng tìm lại đường lên tốp dẫn đầu; anh vượt qua Smith ở vị trí thứ 4 nhưng lại mất một chút thời gian trước Dovizioso – người bấy giờ đang chạy thứ 3. Với Andrea bắt đầu nhăm nhe vị trí thứ 5, Rossi tiếp tục gây thêm áp lực cho người đồng hương trước khi vượt qua anh này thành công ở vòng chạy thứ 3.

Lorenzo có màn trình diễn bậc thầy đem về podium đúp cho Yamaha

The Doctor sau đó đã nỗ lực rút ngắn khoảng cách 2 giây với hai tay đua chạy phía trước, song không thể gỡ lại được khoảng thời gian đã bị mất trước đó. Kết thúc phần còn lại của trận đấu một cách khá “cô đơn”, anh tập trung sức lực của mình vào việc cầm chân các đối thủ của mình và chạm vạch đích ở vị trí số 3 – podium thứ 11 liên tiếp của anh tại mùa giải.

Lorenzo có màn trình diễn bậc thầy đem về podium đúp cho Yamaha

Kết quả của trận đấu đã đưa Lorenzo tạm thời vượt lên trước Rossi khi hai người hiện có tổng điểm bằng nhau trên bảng tổng sắp, với Lorenzo có nhiều hơn 2 chiến thắng. Movistar Yamaha MotoGP sau đây sẽ ở lại Brno thêm 1 ngày cho buổi chạy thử vào thứ Hai.

 

Nguồn: yamaha-motor.com.vn