TAY ĐUA ALEX RINS ĐÃ MANG VỀ PODIUM THỨ 500 CHO SUZUKI

Mùa giải MotoGP 2022 đã bước vào chặng đua thứ 4, diễn ra tại nước Mỹ, đội Suzuki MotoGP đang rất háo hức và đầy phấn khởi sau khi Alex Rins giành được Podium với vị trí thứ 2 và đây cũng là lần Podium thứ 500 cho Suzuki kể từ năm 1962.  Cùng chiến tuyến, Joan Mir cũng đã vững chắc tay lái và ghi thêm vào thành tích của mình với xếp hạng 4.

Đây quả là một thành tích xuất sắc cho 2 tay đua:

  • Alex Rins: hạng 2
  • Joan Mir: hạng 4

Joan Mir và Alex Rins đã có khởi đầu khá thuận lợi ở vị trí thứ 7 và 8. Cặp đôi tiếp tục “nhập cuộc” đầy hứng khởi. Đến vòng 6, Alex đã xuất sắc vượt lên và lọt vào Top 5 tay đua.

Joan Mir và Alex Rins đã có khởi đầu khá thuận lợi

Đến 5 vòng đua còn lại, Alex đã bứt phá và giành lấy vị trí thứ 3. Trong khi đó, Joan Mir, đồng đội của anh cũng đạt vị trí thứ 4 và bỏ xa những tay đua phía sau.

Ở vòng áp chót tại Circuit of the Americas, Alex Rins đã có một chiến thắng tuyệt vời, anh một lần nữa tạo nên kì tích và kết thúc với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Với thành tích này, Alex Rins đã tiến lên Podium nhận giải và đây cũng là lần Podium thứ 500 cho team Suzuki MotoGP. Bên cạnh đó, Joan Mir cũng hoàn thành xuất sắc phần trình diễn của mình với thành tích xếp hạng 4.

Rins và Mir sẽ đến Bồ Đào Nha trong hai tuần tới, giữ vững vị trí thứ 2 và 4 trong xếp hạng câp nhật các tay đua và vị trí thứ 1 trong xếp hạng đồng đội.

Rins và Mir giữ vững vị trí 2 và 4 xếp hạng câp nhật các tay đua và vị trí thứ 1 trong xếp hạng đồng đội.

Vị trí Tay Đua Đội đua Tổng điểm
1 Enea Bastianini Gresini Racing MotoGP™ 61
2 Alex Rins Team Suzuki MotoGP 56
3 Aleix Espargaro Aprilia Racing 50
4 Joan Mir Team Suzuki MotoGP 46
5 Fabio Quartararo Monster Energy Yamaha MotoGP™ 44
Vị trí Đội đua Tổng điểm
1 Team Suzuki MotoGP 102
2 KTM Factory Racing 70
3 Aprilla Racing Team 69

Alex Rins

“Tôi rất vui mừng! Tôi đã thực sự không nghĩ đến sẽ nhận được Podium, vì trong vài vòng đầu tiên, tôi đã hơi chật vật và có nguy cơ mất vị trí. Tôi phải cố gắng rất nhiều để vượt qua các đối thủ. Khi về thứ 3, tôi đã có một vài khoảnh khắc mắc sai lầm, và tôi biết rằng hoàn thành cuộc đua là điều quan trọng nhất. Sau đó, khi cuộc đua chỉ còn hai vòng nữa, tôi cảm thấy tốt hơn và tốc độ của tôi được cải thiện, điều đó đã giúp tôi có thể vượt qua Jack và về thứ 2. Kết quả này thật tuyệt vời, và tôi muốn dành tặng Podium này cho tất cả các thành viên của Suzuki vì những nổ lực đáng kinh ngạc của họ”.

Joan Mir

“Tôi rất vui vì đây là kết quả tốt nhất của tôi ở Austin và quả là một chặng đường rất khó khăn. Đối với tôi, về đích ở vị trí thứ 4 là một điều tuyệt vời, tôi đã cải thiện từng ngày. Tôi đã bắt đầu cuộc đua hôm nay một cách bình tĩnh và cẩn thận, đồng thời tôi đã có thể xây dựng chiến thuật và tăng tốc độ của mình. Cho đến cuối cùng tôi đã vượt qua khá nhiều tay đua để về thứ 4. Tôi rất vui và hào hứng khi đến Bồ Đào Nha với những cải tiến mà chúng tôi đã làm được. Mùa giải ở châu Âu trước mắt sẽ có rất nhiều khó khăn và áp lực, tôi hi vọng sẽ luôn vượt qua. ”