VAMM tiếp tục ký kết hợp tác với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia

Tính đến nay, VAMM đã tài trợ cho năm dự án nghiên cứu mang tính chiến lược nhằm đưa ra bức tranh toàn diện về tình hình phát triển giao thông…

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết còn diễn ra chương trình công bố kết quả nghiên cứu khoa học của năm 2017 với chủ đề: “Vai trò của xe máy trong hiện tại và tương lai ở Việt Nam”.

Ngày 27/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong khuôn khổ “Quỹ nghiên cứu An toàn giao thông xe máy” do VAMM thành lập từ năm 2015.

Tính đến nay, VAMM đã tài trợ cho năm dự án nghiên cứu mang tính chiến lược nhằm đưa ra bức tranh toàn diện về tình hình phát triển giao thông liên quan đến xe máy, đồng thời phân tích rõ nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, đề xuất những giải pháp hữu ích và khả thi đối với thực trạng giao thông tại Việt Nam, hướng đến xây dựng môi trường giao thông lành mạnh, bền vững cho người Việt.

Với sự hỗ trợ và tư vấn từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các thành viên trong VAMM đã thực hiện thường xuyên và liên tục nhiều hoạt động an toàn giao thông đa dạng trên diện rộng, giúp nâng cao nhận thức, cải thiện hành vi tham gia giao thông của cộng đồng từ đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đến đầu tư và áp dụng các công nghệ an toàn, tiên tiến trên các sản phẩm xe máy cung cấp ra thị trường.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết còn diễn ra chương trình công bố kết quả nghiên cứu khoa học của năm 2017 với chủ đề: “Vai trò của xe máy trong hiện tại và tương lai ở Việt Nam”, theo đó, “xe máy đang đóng vai trò là phương tiện đi lại chủ đạo đối với mọi đối tượng. Trong tương lai (tới 2030 và những năm tiếp theo), khi thu nhập tiếp tục tăng thì khả năng cao xe máy sẽ vẫn được sở hữu và sử dụng”.

Bên cạnh đó, VAMM cũng chính thức phát động dự án An toàn giao thông mới năm 2018 – Cuộc làm phim an toàn giao thông “Tôi biết. Tôi thay đổi” nhằm ghi lại và đề cao những cách hành xử văn minh khi tham gia giao thông thông qua lăng kính của giới trẻ, góp phần xây dựng một môi trường giao thông lành mạnh và tốt đẹp hơn. Thời gian nhận bài thi từ 1/10 – 4/11, kết quả công bố vào ngày 22/11.

Trong 4 năm qua, VAMM đã tiến hành đào tạo cho hơn 13 triệu học viên, tặng gần 250.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.